Tình trạng máy lạnh Gree bị lỗi E9 các trường hợp, cách sử lý

Trong quá trình sử dụng các dòng máy lạnh Gree, người dùng có thể bắt gặp tình trạng máy lạnh Gree bị lỗi E9. Xem ngay bài viết của Điện Nước Siêu tốc để biết xử lý trong trường hợp máy lạnh báo lỗi nhé!

Máy lạnh Gree báo lỗi 9 là lỗi gì?

Máy lạnh Gree báo lỗi E9 là lỗi liên quan đến hư hỏng kỹ thuật trực tiếp hoặc gián tiếp bên trong máy lạnh khi sử dụng. Vì là lỗi liên quan đến kỹ thuật nên việc kiểm tra sẽ có nhiều khó khăn, không thể tự sửa chữa mà cần nhờ đến nhân chuyên có trình độ chuyên môn.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh Gree bị lỗi E9

máy lạnh Gree bị lỗi E9

Sự cố lỗi E9 của máy lạnh Gree âm trần có thể do các nguyên nhân kỹ thuật như: lỗi tràn nước trong mặt lạnh, hỏng công tắc mực nước, hỏng bơm thoát nước máy lạnh, lỗi bo mạch trong nhà.

Để xử lý mã lỗi E9, thông thường các nhân viên kỹ thuật sẽ giải quyết từng trường hợp sau đây:

Kiểm tra công tắc mực nước

Lỗi E9 có thể xảy ra khi phần công tắc mực nước hoặc phao bán mực nước ở máy lạnh bị kẹt, dẫn đến báo sai mực nước và máy lạnh không đóng công tắc cho bơm nước thải hoạt động. Để tránh máy lạnh bị chảy nước, dẫn đến chập cháy thì máy lạnh sẽ tự động báo lỗi E9 và ngưng hoạt động.

Lúc này để khắc phục, các bạn nhân viên sẽ kiểm tra xem công tắc có bị kẹt hay không hoặc đường nước thải máy lạnh có bị tắc do cặn bẩn lâu ngày tích tụ không. Đối với máy lạnh bị tắc bẩn, các bạn nhân viên sẽ vệ sinh trực tiếp và máy lạnh nhà bạn sẽ hết báo lỗi.

Bơm nước thải máy lạnh bị hỏng

Các dòng máy lạnh Gree âm trần đều sử dụng bơm nước để thoát nước thải. Bơm bị kẹt, bị cháy hay đứt dây điện có thể dẫn tới bơm nước bị hỏng.

Các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tiến hành kiểm tra phần bơm nước của máy lạnh xem chúng có hư hỏng không. Nếu có, nhân viên sẽ sửa chữa hoặc thay máy bơm mới cho máy.

Điều hòa Gree báo lỗi E9 do lỗi bo mạch

Nếu lỗi E9 không phải do 2 nguyên nhân kể trên, thì rất có thể khi máy lạnh Gree báo lỗi E9 là do hỏng bo mạch, khiến dàn lạnh không cấp được điện để bơm nước thải điều hòa.

Khi không có dòng điện cấp tới bơm nước hoặc không có tín hiệu truyền về, bo mạch cần được các bạn nhân viên sửa chữa hoặc thay thế ngay.

Bài viết liên quan

0946 905 335