Cách phơi quần áo nhanh khô trong những ngày mưa bão

Thời tiết ẩm ướt khiến quần áo sau khi giặt thường khó khô, có mùi hôi và ẩm mốc, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Để việc giặt giũ ngày mưa không còn là trở ngại, Điện Nước Nhất Long sẽ mách một vài mẹo nhỏ dưới đây giúp quần áo có hương thơm thanh mát sau khi giặt.

Thường xuyên giặt quần áo, không dồn quần áo quá nhiều ngày

Cách giặt quần áo trong những ngày mưa bão

Nhiều gia đình thường có thói quen dồn ứ quần áo bẩn 2-3 ngày giặt một lần để tiết kiệm thời gian, điện, nước. Điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc gây mùi trong "núi" đồ dơ có cơ hội sinh sôi, gây dị ứng da và các bệnh về hô hấp. Vì vậy, bạn vẫn nên giặt quần áo thường xuyên, tránh để dồn ứ nhiều ngày, nhất là vào những ngày trời mưa.

Giặt quần áo vào buổi sáng

Ban ngày là khoảng thời gian độ ẩm trong không khí xuống thấp, có ánh nắng và đủ sức nóng để làm khô quần áo nhanh chóng. Do đó, bạn nên tranh thủ khoảng thời gian này để làm sạch quần áo của mình. Một số chị em thường giặt quần áo vào buổi tối và phơi ở mái hiên, làm quần áo xuất hiện mùi khó chịu. Đồng thời, phơi ở nơi không có ánh sáng và môi trường ẩm ướt sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi, gây ra các bệnh về da.

Giặt quần áo bằng nước ấm khoảng 60 độ C

Cách giặt quần áo trong những ngày mưa bão

Sau khi giặt và xả sạch quần áo với nước, bạn có thể nhúng chúng vào nước nóng khoảng 60 độ C, rồi vắt và đem phơi ngay để đẩy nhanh quá trình quần áo khô. Bởi vì nước nóng vừa có tác dụng khử mùi hôi quần áo hiệu quả, vừa bốc hơi nhanh, rút ngắn thời gian khô. Mặt khác, nước nóng còn giúp loại bỏ các vi khuẩn gây dị ứng da trên quần áo.

Hoặc chọn chế độ giặt nước nóng trên máy giặt, giúp diệt vi khuẩn, nấm mốc trên quần áo lại còn làm quần áo mau khô hơn đáng kể. Lưu ý, không nên sử dụng mẹo này nhiều lần vì nhiệt độ cao có thể làm giảm chất lượng của một số loại vải.

Sử dụng nước xả vải

Việc sử dụng nước xả vải trong quá trình giặt quần áo là bước không thể thiếu dù giặt máy hay giặt tay. Ngâm quần áo trong nước xả vải từ 10-15 phút sẽ giữ được mùi hương thấm vào trong từng lớp vải, giúp quần áo thơm lâu, tránh mùi ẩm mốc. Hơn nữa, một số loại nước xả vải còn có cả tính năng diệt vi khuẩn gây mùi, giúp quần áo dù không đủ nắng vẫn ngát hương thơm.

Phơi quần áo đúng cách ở không gian rộng rãi, thoáng gió

Cách giặt quần áo trong những ngày mưa bão

Bạn nên phơi quần áo ở một không gian rộng rãi và có ánh nắng chiếu vào. Dù trời không có nắng bạn vẫn nên phơi quần áo bên ngoài trời để được thông thoáng, tận dụng gió hong khô, hạn chế tối đa mùi hôi. Trước khi phơi, bạn nên vắt hết nước để giảm thiểu độ ẩm. Sau đó, treo quần áo vào móc hoặc vắt lên dây rồi dùng kẹp để quần áo nhanh khô và phẳng phiu.

Hoặc bạn có thể phơi ngược phần thắt lưng và túi quần hướng xuống dưới. Cách này sẽ giúp đồ khô mau hơn và không lo mùi ẩm mốc, đặc biệt hữu ích với những vải chất liệu dày như jean, kaki…

Chỉ xếp quần áo và cất giữ khi đã khô hẳn

Hãy chắc chắn rằng quần áo đã được phơi khô hẳn trước khi cất vào tủ. Đồng thời, bạn phải xếp chúng ngắn nắp và cẩn thận để giữ sạch sẽ. Bạn cũng có thể cho vào tủ quần áo thêm một vài viên chống ẩm và túi thơm để hạn chế phát sinh mốc cũng như giữ cho quần áo thơm tho trong quá trình cất giữ.

Vệ sinh máy giặt và máy sấy thường xuyên

Cách giặt quần áo trong những ngày mưa bão

Mùi ẩm mốc có thể là do máy giặt hoặc máy sấy của bạn hoạt động không hiệu quả. Bạn nên thường xuyên vệ sinh máy giặt hay máy sấy để tránh tích tụ vi khuẩn gây ra mùi hôi khó chịu hay gây nguy cơ gây kích ứng da.

Khi dùng lâu ngày, máy giặt hay máy sấy có thể bốc mùi nấm mốc khó chịu và lây sang quần áo.

Ngoài ra, một số dòng máy giặt hiện nay còn có tích hợp chế độ vắt khô. Bạn có thể chọn chế độ này khi giặt giũ để quần áo nhanh khô vào ngày mưa.

Trên đây là một vài cách giữ quần áo có hương thơm thanh mát vào những ngày mưa kéo dài. Chúc bạn thành công

Bài viết liên quan

0946 905 335