Hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo đúng cách

Bạn có tự tin rằng mình đang dùng máy sấy đúng cách? Tuy đơn giản nhưng những thói quen sẽ làm giảm hiệu quả làm việc và dẫn đến những trục trặc không đáng có trong quả trình sử dụng. Vì vậy, thông qua bài viết dưới đây, Điện Nước Siêu Tốc sẽ cung cấp cho bạn tần tất tật về cách thức sử dụng máy sấy quần áo đơn giản và đúng cách nhất.

Tìm hiểu về các công nghệ tiên tiến trên máy sấy quần áo hiện nay

Công nghệ sấy khô tự động trên máy sấy

Hướng dẩn sử dụng máy sấy

Công nghệ sấy khô tự động được đánh giá là phổ biến và rất được ưa chuộng từ các chị em phụ nữ, giúp cho việc sử dụng máy sấy quần áo tiện lợi hơn bao giờ hết. Cụ thể, với công nghệ này, máy sấy có thể phân biệt được độ khô ráo của các loại quần áo. Đồng thời, bạn có thể tùy chỉnh thời gian và nhiệt độ sấy phù hợp trong khoảng từ 20 phút đến 80 phút.

Công nghệ sấy loại bỏ khuẩn

Khi sử dụng máy sấy quần áo, khách hàng luôn băn khoăn liệu máy sấy có thể hoạt động hiệu quả trong những điều kiện phức tạp như trời mưa hay không? Với công nghệ sấy loại bỏ khuẩn sẽ là giải pháp giúp cho quần áo của bạn sạch sẽ hơn trong điều kiện môi trường khắc nghiệt như thế này. Được vận hành trong quy trình hoàn toàn khép kín với cơ chế diệt trừ khuẩn tận gốc, công nghệ sấy diệt khuẩn đảm bảo quần áo của bạn lúc nào cũng sạch sẽ và thơm tho.

Công nghệ sấy thông hơi

Hướng dẫn sử dụng máy sấy

Tiện ích khi sử dụng máy sấy quần áo hiện nay đó là bạn có thể dễ dàng làm khô quần áo nhanh chóng bằng cách làm thoát trực tiếp hơi nước từ lỗ thông hơi được trang bị sẵn trên máy sấy quần áo thông qua công nghệ sấy thông hơi hiệu quả này. Tuy nhiên, khi mua các máy sấy quần áo sử dụng công nghệ này, bạn phải đảm bảo không gian nhà rộng thoáng cũng như tránh không để cho trẻ nhỏ tiếp xúc gần với ống thông hơi.

Công nghệ sấy ngưng tụ

Với công nghệ sấy ngưng tụ, quần áo của bạn sẽ được làm khô thông qua cơ chế điều nhiệt làm mát không khí bên trong sau đó sẽ bắt đầu ngưng tụ hơi nước và làm thoát hơi nước ra bên ngoài. Sử dụng máy sấy quần áo có trang bị công nghệ sấy ngưng tụ sẽ giúp cho quá trình sấy khô linh động, tiện dụng hơn công nghệ sấy ngưng tụ.

Các lợi ích tuyệt vời từ việc sử dụng máy sấy quần áo

Hướng dẫn sử dụng máy sấy

Việc kết hợp các công nghệ tiên tiến trong máy sấy đã làm cho quy trình sử dụng máy sấy quần áo trở nên tiện dụng và lợi ích hơn bao giờ hết. Các ưu điểm vượt trội trong cách sử dụng máy sấy quần áo bao gồm:

- Sử dụng máy sấy quần áo sẽ giúp bạn tiết kiệm được công sức và thời gian, cũng như giữ cho quần áo luôn được sạch sẽ và khô ráo trong bất kì điều kiện thời tiết nào.

- Đảm bảo quần áo của bạn luôn giữ được chất lượng tốt như lúc đầu, không bị phai màu giống như khi phơi quần áo ngoài trời. Đặc biệt, sử dụng máy sấy quần áo cũng sẽ xoá đi nỗi lo quần áo bị ướt hoặc quần áo không phơi được vào những ngày mưa ẩm ướt

- Ngoài ra, sử dụng máy sấy quần áo cũng là giải pháp tốt nhất cho các gia đình không có ban công hoặc ban công nhỏ hẹp. Điều này cũng sẽ giữ được thẩm mĩ cho cảnh quan ngôi nhà của bạn hơn, không còn những cảnh quần áo được phơi chi chít trên các ban công nhà.

Cách sử dụng máy sấy quần áo đúng cách và hiệu quả

Trước khi sử dụng máy sấy quần áo

Trước khi sử dụng máy sấy

Trước khi sử dụng máy sấy quần áo, bạn cần phải lưu ý kĩ càng các hướng dẫn sau đây:

- Đảm bảo quần áo của bạn đã được giặt sạch sẽ hoàn toàn khi chuẩn bị bỏ vào máy sấy quần áo. Ngoài ra, quần áo của bạn cũng phải được vắt ráo nước để không gây ra lỗi chập điện cho máy

- Kiểm tra liệu quần áo của bạn có còn chứa các vật như kẹo cao su, vật nhọn hay không để tránh cho máy sấy quần áo không bị hỏng và cháy trong quá trình hoạt động.

- Sau các chu trình giặt, quần áo thường có hiện tượng bị xoắn lại, điều này sẽ làm quá trình sấy quần áo diễn ra chậm và hiệu quả sấy khô không cao. Cách tốt nhất đó là bạn hãy giũ hết quần áo ra rồi mới bắt đầu sử dụng máy sấy quần áo. Như vậy, quần áo sẽ được sấy nhanh chóng và khô ráo hơn.

- Đặc biệt, bạn phải chú ý chỉ nên bỏ một lượng quần áo nhất định vào máy sấy quần áo vì nếu quần áo bị bỏ vào quá tải sẽ làm cho máy dễ gặp tình trạng hư hỏng, quần áo cũng sẽ không được sấy khô đều.

Khi sử dụng máy sấy quần áo

Sau khi đã đảm bảo quần áo của bạn đã được bỏ đúng cách vào máy sấy, bước tiếp theo trong quy trình sử dụng máy sấy quần áo đó lựa chọn chế độ sấy phù hợp. Bất cứ máy sấy quần áo cũng trang bị cơ bản 3 cơ chế sấy quần áo bao gồm : Sấy khô tự động, sấy khô quần áo có chất liệu vải mỏng và sấy khô quần áo có chất liệu vải tổng hợp. Tùy theo chất liệu vải, bạn sẽ có thể lựa chọn được chế độ sấy đúng cách và phù hợp khi sử dụng máy sấy quần áo.

Hướng dẫn sử dụng máy sấy

Tiếp theo bạn sẽ bật công tắc điện và điều chỉnh thời gian sấy khô quần áo.Bất cứ máy sấy quần áo nào cũng đều trang bị chức năng hẹn giờ, dựa theo khối lượng quần áo mà bạn chuẩn bị sấy khô, bạn có thể căn chỉnh chế độ theo gian theo các mức từ 30 phút, 60 phút hoặc 90 phút...

Lưu ý quan trọng trong cách sử dụng máy sấy quần áo đó là không nên để thêm quần áo vào trong lúc máy đang hoạt động. Đồng thời nên điều chỉnh nhiệt độ sấy phù hợp với chất liệu vải của quần áo. Nếu nhiệt độ không đúng cách sẽ dễ làm quần áo bị hỏng hoặc co lại. Ngoài ra, không phải quần áo nào cũng có thể sấy được. Vì thế, để đảm bảo an toàn, bạn nên kiểm tra trước nhãn mác của quần áo xem liệu có thể sấy quần áo hay không.

Sau khi sử dụng máy sấy quần áo

Sau khi hoàn thành quá trình sử dụng máy sấy quần áo, bạn nên phơi quần áo đã sấy để đảm bảo việc quần áo đã khô ráo hết và không còn chỗ nào bị ẩm ướt cả. Bên cạnh đó, bạn nên để quần áo sau khi sấy khoảng  3-5 phút ở bên ngoài rồi mới bắt đầu xếp vào tủ. Cần chú ý không để quần áo quá lâu trong máy sấy vì quần nào lúc này rất dễ bị nhăn.

Cứ định kỳ 3 tháng, bạn nên bảo dưỡng và vệ sinh máy sấy quần áo một lần bằng cách vệ sinh lưới bọc vải bông, hộp ngưng tụ nước và hộp giữ bụi. Điều này sẽ đảm bảo cho máy sấy của bạn luôn được hoạt động hiệu suất và bền bỉ, cũng như không phát sinh các trục trặc khác như tốn kém điện, quần áo bị bẩn, máy bị giảm tuổi hoặc động cơ máy phát ra âm thanh ồn ào gây khó chịu

Bài viết liên quan

0946 905 335