Giải mã những ký hiệu remote của máy lạnh có thể bạn chưa biết

Điều hòa, máy lạnh đã không còn xa lạ với con người trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, thiết bị này vẫn gây ra không ít khó khăn cho người sử dụng với những biểu tượng trên điều khiển vừa quen vừa lạ.

Những chế độ và biểu tượng quen thuộc trên điều khiển

Cho dù không quá thông thạo nhưng những người đã và đang sử dụng điều hòa đều sẽ biết đến 4 chế độ vô cùng quen thuộc là Cool (chế độ làm mát), Dry (chế độ làm khô), Heat (chế độ sưởi ấm) và Auto (chế độ tự động).

Auto - biểu tượng 3 mũi tên xoay vòng

Giải mã các ký hiệu remote máy lạnh

Tại chế độ tự động (Auto), màn hình trên điều khiển không hiện thông số. Điều hòa sẽ được tự động điều chỉnh về mức nhiệt độ, độ ẩm, sức gió phù hợp với môi trường xung quanh để người dùng có cảm giác thoải mái nhất.

Cool - biểu tượng hình bông tuyết

Giải mã các ký hiệu remote máy lạnh

Cool là chế độ làm mát và được ký hiệu bằng hình bông tuyết trên điều khiển. Khi bật điều hòa ở chế độ Cool, bạn sẽ được tận hưởng một bầu không khí mát mẻ giữa những ngày hè oi bức.

Dry - biểu tượng hình giọt nước

Giải mã các ký hiệu remote máy lạnh

Chế độ làm khô Dry hay chế độ khử ẩm (thường được thể hiện với ký hiệu hình giọt nước trên điều khiển điều hòa) có tác dụng hút hết hơi ẩm từ trong phòng, giúp không khí trong lành và dễ chịu hơn. Chế độ Dry thường được sử dụng vào những ngày có độ ẩm không khí cao.

Heat - biểu tượng hình mặt trời

Giải mã các ký hiệu remote máy lạnh

Heat là chế độ sưởi ấm và thường chỉ có ở điều hòa hai chiều. Người ta thường dùng chế độ Heat vào mùa đông khi mà nhiệt độ xuống quá thấp

Giải mã những biểu tượng lạ trên điều khiển

Bên cạnh những ký hiệu quen thuộc, trên điều khiển điều hòa, máy lạnh cũng có những biểu tượng khiến người dùng “xoắn não”. Và dưới đây là một số ví dụ tiêu biểu:

Biểu tượng cây thông

Giải mã các ký hiệu remote máy lạnh

Cây thông là một biểu tượng thường thấy trên điều khiển của những chiếc điều hòa, máy lạnh hiện đại. Nó đại diện cho chức năng sức khỏe (health). Khi chọn biểu tượng cây thông, máy ion không khí có trong điều hòa sẽ làm nhiệm vụ lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn, virus và giữ chúng trong màng lọc, đem lại bầu không khí trong lành. 

Ký hiệu ngôi nhà

Giải mã các ký hiệu remote máy lạnh

Biểu tượng ngôi nhà đại diện cho chức năng Scavenging với nhiệm vụ lọc sạch mùi trong không khí. Ngoài ra Scavenging còn giúp phòng hạ nhiệt nhanh hơn.

Biểu tượng quạt 4 cánh

Giải mã các ký hiệu remote máy lạnh

Quạt 4 cánh là ký hiệu của chức năng X - Fan. Nếu kích hoạt chức năng này, quạt vẫn sẽ chạy 10 phút sau khi điều hòa tắt nhằm làm khô hệ thống, góp phần làm gia tăng tuổi thọ cho điều hòa.

Biểu tượng vòi nước

Giải mã các ký hiệu remote máy lạnh

Biểu tượng vòi nước sẽ tự động xuất hiện sau khi điều hòa, máy lạnh đã hoạt động được 1 thời gian dài (khoảng 200 giờ). Thời điểm mà biểu tượng vòi nước xuất hiện cũng là lúc bộ lọc của máy cần được làm vệ sinh.

Bài viết liên quan

0946 905 335